Cập nhật: 14:52, 11/7/2020
280 lượt đọc

Cách làm món ăn vặt Chè khúc bạch bé yêu thích

Nguyên liệu:
- 900ml kem tươi
- 900ml sữa tươi
- 60 gr lá gelatin
- 120gr đường + 200gr đường nấu nước
- 50gr hạnh nhân lát
- 1kg nhãn hoặc vãi tươi
- 40-45 ml Siro dâu, lá dứa xay lay 100ml nước hoặc 40-45gr bột trà xanh

Cách làm:
- Chia gelatin làm ba phần. Lấy 3 cái tô cho vào 3 tô mỗi tô 50ml sữa tươi và cắt gelatin vào ngâm 15-20 phút.
- Đặt 1 cái nồi to có thể chưa vừa cái tô. Cho nước vào đun sôi rồi cho tô đã đựng sữa và gelatin vào đun cách thuỷ để cho tan gelatin, quậy đều để gelatin tan hết. Sau đó cho 250ml sữa tươi và 300ml kem tươi vào quậy đều. Sau đó cho 40 gram đường vào quậy đến khi đường tan. Tắt bếp vào lọc hỗn hợp trên trước khi cho vào khuôn. Để nguội bớt rồi cho khuôn vào tủ lạnh tầm 3 - 4 tiếng.
- Tương tự với phần siro dâu. Cho siro dâu vào lúc quậy đường. Rồi cũng lọc qua rây rồi cho vào khuôn.
- Với phần trà xanh. Pha bột trà xanh vs 30 - 40ml nước nóng. Quậy cho tan vì bột trà xanh khó tan. Sau đó cũng cho vào tô đã cho đường sữa. Cũng lọc qua rây rồi cho khuôn.
Phần nước đường:
- Đặt nồi lên bếp cho 2l nước lọc vào, cho 1 ít lá dứa vào đun sôi. Cho 200gr đường vào nấu cho tan đường.. Để nguội cho vào tủ mát.
 
Tác giả: Nguyễn Thị Huệ
Nguồn tin: sưu tầm
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất
phần mềm tác nghiệp
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Online: 5
Hôm nay: 45
Hôm qua: 82
Tháng này: 1,469
tháng trước: 2,297
Năm học 2023-2024 :

Cổng thông tin: Trường Mầm non Đại Tự
Địa chỉ: Thôn Đại Tự 2, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc
Email: C0daitu.yenlac@vinhphuc.edu.vn - Website:http://mndaitu.vinhphuc.edu.vn

Trưởng ban biên tập: Quách Thị Thu Huyền.

SĐT đường dây nóng :0967165818
Admin:Nguyễn Thị Toan: SĐT 0975821001 
Trình duyệt tốt nhất bằng firefox